Trồng Răng Bằng Phương Pháp Nào Hiệu Quả Nhất?

5/5 - (100 bình chọn)

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG VÀ KỸ THUẬT NÀO TỐT NHẤT?

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn nhai, tâm lý của nhiều người mà nếu không khắc phục kịp thời còn dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, làm biến đổi cấu trúc khuôn mặt. Trong những trường hợp này thì bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định phục hình răng lại bằng các phương pháp phổ biến như: Làm cầu răng, hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng Implant.

  •  Trồng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng được áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm và đặc biệt mang lại hiệu quả cao cho những khách hàng lớn tuổi.

lap rang gia

Trồng răng giả tháo lắp thường được chỉ định cho người cao tuổi bị mất nhiều răngVới phương pháp này, hàm tháo lắp có khung làm bằng kim loại hoặc nhựa dẻo sẽ được gắn lên răng, cải thiện thẩm mỹ nhanh chóng thuận tiện khi ăn uống, vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, trồng răng tháo lắp không phải là giải pháp tối ưu bởi cho hiệu quả ăn nhai không cao và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

  •  Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cũng là phương pháp phục hình răng bị mất được đánh giá cao hiện nay bởi thực hiện nhanh chóng, cho thẩm mỹ cao, hỗ trợ ăn nhai tốt và có thể duy trì được khá dài lâu.

qua trinh thuc hien trong rang su nhu the nao 1Cầu răng sứ thường phải mài răng

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng khỏe mạnh ở 2 bên và dựa vào tính chất bắc cầu, phục hình chiếc răng ở giữa. Tuy là phương pháp khá phổ biến nhưng làm cầu răng sứ do phải mài răng, ảnh hưởng xấu đến răng thật nên cũng không được chỉ định rộng rãi trong nhiều trường hợp phục hình răng.

  •  Cấy ghép răng implant – Giải pháp trồng răng tốt nhất

Cấy ghép răng implant được đánh giá là giải pháp trồng răng tối ưu nhất và hiện được chỉ định áp dụng trong nhiều trường hợp phục hình.

trong rang gia gia bao nhieu tien 1

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng được các chuyên gia đánh giá caoPhương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành cắm một trụ implant vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật và phục hình mão sứ lên trên để tạo răng chiếc răng mới, đảm bảo những ưu điểm vượt trội mà các phương pháp không có được như:

  • Chiếc răng mới có hình dáng, màu sắc, cấu trúc như răng thật, hài hòa với các răng khác trên khuôn hàm.
  • Răng implant tồn tại độc lập, thực hiện tốt chức năng ăn nhai hơn bất cứ một phương pháp phục hình nào khác.
  • Ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.
  • Kết quả trồng răng với phương pháp cấy ghép implant có thể duy trì lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.