Trồng Răng Phục Hình Và Những Thông Tin Bổ Ích Cần Biết

5/5 - (100 bình chọn)

VÌ SAO NÊN THỰC HIỆN TRỒNG RĂNG?

Trồng răng là giải pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành thay thế răng bị mất bằng răng mới có hình dáng, kích thước, màu sắc và chức năng tương đương với răng thật. Hiện trồng răng được chỉ định thực hiện càng sớm càng tốt trong trường hợp bị mất 1, nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

trong rang su titan 1

Trồng răng phục hình là giải pháp tối ưu trong trường hợp răng bị mất

Trồng răng phục hình mất răng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng như:

  •  Phục hình răng bị mất, trả lại khuôn hàm đều đẹp, nụ cười tự tin hơn.
  •  Khôi phục lại chức năng ăn nhai của khuôn hàm, giúp ăn uống thuận tiện và ngon miệng hơn.
  •  Tránh tính trạng tiêu xương cũng như bảo vệ răng hàm khỏi các bệnh lý nha chu.

CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Có 3 kỹ thuật trồng răng phục hình chính là làm cầu răng sứ, làm hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu riêng của từng khách hàng.

  •  Làm cầu răng sứ phục hình

Kỹ thuật này thường được chỉ định áp dụng khi mất 1 hoặc một vài răng và các răng bên cạnh còn khỏe mạnh. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng hai bên theo tỉ lệ được tính toán trước, sau đó chụp mão răng sứ lên trên và dựa theo tính chất bắc cầu để phục hình chiếc răng bị mất ở dưới, cho hiệu quả cao với chiếc răng mới đều đẹp, hài hòa cân xứng với các răng trên khuôn hàm.

trong rang cua 4

           Trồng răng phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ được nhiều người lựa chọn

  •  Làm hàm răng giả tháo lắp

Làm hàm răng giả tháo lắp là kỹ thuật được chỉ định trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm, thường cho hiệu quả cao khi phục hình răng cho người già. Với kỹ thuật này, hàm tháo lắp có khung nền bằng nhựa hoặc kim loại, phục hình mão sứ lên trên sẽ được gắn vào răng, phục hình nhanh các răng bị mất với chi phí tiết kiệm nhất.

phuc hinh thao lap

Răng giả tháo lắp phù hợp với người cao tuổi
  •  Cấy ghép răng Implant

Trồng răng implant là kỹ thuật được đánh giá cao nhất khi muốn phục hình và thường chỉ định áp dụng trong nhiều trường hợp mất răng. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ implant vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng và sau khi đã tích hợp vào xương, mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên.

trong rang cua 2

Cấy ghép răng implant – Giải pháp trồng răng phục hình toàn diện, hiệu quả tối ưuTrồng răng implant cho hiệu quả cao với chiếc răng có hình dáng và chức năng gần giống như là răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả. Hơn nữa, do có độ bền và độ chịu lực cao nên răng implant sau khi cấy ghép sẽ cải thiện chức năng nghiền nát thức ăn tốt, giúp ăn nhai ngon miệng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.