INLAY, ONLAY SỨ

5/5 - (100 bình chọn)

PHƯƠNG PHÁP TRÁM RĂNG INLAY, ONLAY SỨ

Bạn biết không? Khi những chiếc răng bên trong của bạn gặp phải một trong các trường hợp như: Sứt mẻ do chấn thương, u răng hay bị mòn bề mặt răng. Là nguyên nhân khiến hàm răng mất thẩm mỹ, khó khăn khi nhai thức ăn. Tuy nhiên, phương pháp trám răng thông thường sẽ không giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng mô răng đã bị mất. Vì thế, Inlay, Onlay, chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn phục hồi lại cấu trúc mô răng bị hư hại, trả lại hàm răng chắc khỏe như ban đầu. Vậy InlayOnlay sứ là gì? Hãy cùng nha khoa Ngọc chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH INLAY, ONLAY SỨ

Đây là một giải pháp trong phục hình răng khi răng sứt mẻ, sâu răng… bằng miếng Inlay-onlay sứ giúp phục hồi trả lại cho răng giá trị chức năng và thẩm mỹ cho răng hư tổn.

  • Trám răng Inlay tức là miếng trám được đúc nằm gọn bên trong răng, không phủ lên múi răng. Phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ này thường được sử dụng cho những trường hợp răng có lỗ sâu hoặc bể vừa phải, các múi răng vẫn còn nguyên vẹn, chỉ phần mô răng bên trong bị mất đi.
  • Trám răng Onlay là một tái tạo vững chắc hơn nữa cho răng, miếng trám sẽ nằm bên trên răng, phủ lên múi răng. Phương pháp này thường dùng cho những răng có lỗ sâu hoặc bể lớn, các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu.

tr%C3%A1m%20r%C4%83ng%20inlay%20s%E1%BB%A9%20inlay%20s%E1%BB%A9%20overlay%20s%E1%BB%A9

Vì thế, việc sử dụng phương pháp trám răng Inlay hay Onlay dựa vào tình trạng cụ thể của mô răng còn lại. Nếu các múi răng của bạn vẫn còn nguyên vẹn , chỉ phần mô răng bên trong bị hư tổn thì lựa chọn trám Inlay. Còn các múi răng thật đã mất hoặc bị vỡ mẻ thì trám Onlay là thích hợp.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA TRÁM INLAY, ONLAY SỨ

Hạn chế tối đa việc mài răng

Inlay Onlay là một trong những phương pháp giữ gìn tốt nhất cấu trúc răng khỏe. Việc hạn chế tối đa tỷ lệ mài răng đảm bảo cho răng khỏe khoắn nhất có thể.

Tạo tính thẩm mỹ cao

Khi sử dụng miếng trám răng thông thường sẽ đổi màu theo thời gian khiến răng của bạn ố vàng, mất tính thẩm mỹ. Đối với Inlay Onlay sứ, miếng trám sẽ giữ màu bền lâu.

 Bảo vệ răng yếu

Miếng trám Inlay Onlay như một sự bao bọc, bảo vệ cho khu vực bị tổn thương của răng.

Không tạo khoảng rỗng

Nếu trám bằng phương pháp thông thường khi bị sâu răng sẽ để lại khoảng rỗng ở giữa răng. Tuy nhiên, trám Inlay Onlay sứ tuyệt đối se khít không để lại khoảng trống. Vì thế, các vi khuẩn cũng được hạn chế  một cách tốt nhất.

Độ bền và khả năng chịu lực cao

Theo các chuyên gia, tuổi thọ trung bình của mỗi miếng trám Inlay Onlay dao động từ 15-20 năm. Bởi chất liệu sứ có độ bền lên tới 400Mpa, cao gấp 10 lần răng thật. Mặt khác, đây là phương pháp tạo ra sự vừa khít chuẩn xác tới từng khớp cắn. Nên trám Inlay Onlay sứ có độ bền rất tốt.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Thiết kế chuẩn xác về gờ rãnh, bề mặt cũng như khớp cắn khiến việc vệ sinh răng được trám trở lên dễ dàng y đức răng thật. Những chiếc răng được trám sứ sẽ dễ dàng vệ sinh hơn những chiếc răng bọc mão sứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.