SỰ LÀNH THƯƠNG SAU NHỔ RĂNG KHÔN

5/5 - (100 bình chọn)

Sau nhổ răng 3-4 ngày hoặc sau khi cắt chỉ các bạn có thể gặp hình ảnh lỗ to sau nhổ răng khôn như hình dưới đây.

157040225 265135481785266 6375639140349735258 o 636x1024 1

Nhiều bạn rất lo lắng vì sợ vết thương không liền được và thức ăn chui vào không biết giải quyết như thế nào. Chúng ta hãy tìm hiểu xem tại sao lại có cái hố này qua sự lành thương sau khi nhổ răng khôn nhé:

Sự lành vết thương của Xương ổ răng sau nhổ gồm có 5 giai đoạn:

– Giai đoạn hình thành cục máu đông.
– Giai đoạn biểu bì hóa (trung bình ngày thứ 4).
– Giai đoạn thay thế cục máu đông bằng mô hạt (trung bình vào ngày thứ 7).
– Giai đoạn thay thế mô hạt bằng mô liên kết (trung bình vào ngày thứ 20).
– Giai đoạn phát triển của những dải xương từ đáy Xương ổ răng và lấp đầy ít nhất 2/3 xương ổ răng (trung bình vào ngày thứ 38)
Nhiều người có sự hiểu nhầm nghĩ rằng : khâu là để bít kín huyệt nhổ răng. Trong thực tế, nhiều trường hợp khâu với mục đích bảo vệ huyệt nhổ răng, rút ngắn thời gian lành thương và hỗ trợ cầm máu.
Hầu hết khi vết thương bên dưới tương đối ổn định, việc cắt chỉ sẽ làm lộ huyệt nhổ răng trở lại. Vết nhổ này sẽ được lấp đầy hoàn toàn sau nhiều giai đoạn, nhưng kết thúc quá trình (ít nhất ở giai đoạn lấp đầy huyệt nhổ răng bằng mô mềm) thì cũng trên dưới 1 tháng. Nên cứ từ từ chăm sóc, đừng nóng vội. 
Có nhiều bạn đề nghị BS khâu lại vết thương nhưng trên thực tế không cần thiết, khâu sẽ khiến cho bạn phải tiêm tê và đau thêm 1 lần nữa chứ cũng chưa thể liền ngay hố nhổ được.

Muốn liền nhanh vết thương thì bạn cần làm 2 thứ:

– 1 là rửa sạch thức ăn chui vào lỗ đó hàng ngày, ăn xong bạn ngậm nước tại chỗ nhổ ( nước sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý sẽ tốt hơn) ngậm nước khoảng 20-30 giây 1 lần cho thức ăn tan ra và nổi lên rồi các bạn lựa lựa súc cho thức ăn trôi ra, làm đi làm lại 3-4 lần sẽ sạch thức ăn
 hoặc bạn có thể có thể lấy bơm tiêm bơm nước ấm vào để đầy sạch thức ăn lên giống như video ở dưới đây
– 2 là ăn nhiều đồ nếp, rau muống, thịt bò, trứng
Các bạn xem và làm theo video dưới dây để rửa sạch thức ăn trong huyệt ổ răng nhé
Tại Nha Khoa Ngọc áp dụng phương pháp nhổ răng không sang chấn, hạn chế rạch lợi và cắt xương, ghép màng huyết tương giàu tiểu cầu sau nhổ răng nên sẽ thúc đẩy quá trình liền thương từ 3-6 tháng theo phương pháp truyền thống xuống 1-2 tháng và được bác sỹ giàu kinh nghiệm về nhổ răng khôn đã từng nhổ rất nhiều ca răng khôn khó thành công trực tiếp nhổ

Hãy alo BS Ngọc 0913833959  nếu bạn có vấn đề về răng khôn nhé.

Nha Khoa Ngọc hân hạnh được phục vụ các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.